6 bài tập yoga giúp giảm đầy bụng

6 bài tập yoga giúp giảm đầy bụng

Khi ăn quá nhiều, chúng ta thường dễ bị chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu. Để vượt qua những khó chịu này, một số bài tập yoga có thể sẽ là giải pháp hữu ích...

Những động tác đơn giản của yoga dưới dây sẽ giúp tăng cường tiêu hóa. Hãy duy trì các động tác này bao lâu tùy thích hoặc thực hiện lần lượt từng động tác.

1. Chuyển động của đầu gối

Cách thực hiện: Nằm ngửa trên thảm trải sàn. Co chân lại và đặt lòng bàn tay dưới gối để kéo chân lên gần ngực. Hít vào thở ra khi thực hiện động tác.

Hiệu quả mang lại: Động tác này kích thích lưu thông tốt trong dạ dày.

2. Ngồi vặn mình

Cách thực hiện: Ngồi xuống, hai chân duỗi thẳng trước mặt. Gập đầu gối trái và đặt bàn chân cạnh đầu gối phải. Đặt khuỷu tay trên đầu gối để xoay thân. Lặp lại ở phía bên kia.

Hiệu quả mang lại: Đưa máu đến các cơ quan tiêu hóa.

3. Tư thế cái ghế

Cách thực hiện: Đứng thẳng, chân thẳng hàng với hông. Đưa hông ra phía sau, như thể bạn đang ngồi trên một chiếc ghế. Mở rộng cánh tay trên đầu, giữ vai thẳng.

Hiệu quả mang lại: Tư thế này kích thích các cơ quan trong ổ bụng cần thiết cho quá trình tiêu hóa.

4. Chuyển động lùi sau

Cách thực hiện: Đứng ở phía trước thảm và lùi một bước dài ra sau bằng chân trái. Gập đầu gối phải và chắp hai tay sau lưng, hai lòng bàn tay úp vào nhau để ưỡn ngực. Trở lại vị trí chính và lặp lại với chân còn lại.

Hiệu quả mang lại: Động tác này giúp mở rộng phần trên cơ thể và thắt chặt dạ dày để hỗ trợ tiêu hóa.

5. Tư thế cây cầu

Cách thực hiện: Nằm ngửa, hai chân co lại. Đặt bàn chân thẳng hàng với hông. Nâng mông lên bằng cách đặt hai tay chắp sau lưng.

Hiệu quả mang lại: Cũng giống như động tác trước, động tác này mở ra phần trên cơ thể và thắt chặt dạ dày để hỗ trợ tiêu hóa.

6. Nâng chân lên cao

Cách thực hiện: Nằm ngửa và ấn mông vào ghế dài hoặc vào tường. Giữ chân duỗi thẳng lên trên và cánh tay dọc theo cơ thể.

Tác dụng: Động tác kích thích sự lưu thông của các dịch lỏng giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa.Ứng dụng ONKY MIỄN PHÍ 100% tư vấn, khám chữa bệnh. ONKY không chỉ đơn thuần là ứng dụng giúp bạn kết nối trực tuyến với bác sĩ mà còn có những tính năng đặc biệt khác hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bạn và những người thân trong gia đình trong mùa giãn cách này. Chúc bạn nhiều sức khỏe và an toàn trong mùa dịch. Hãy tham khảo các bài viết khác của ONKY để trang bị kiến thức cần thiết giúp đảm bảo sức khỏe mùa dịch này bạn nhé.

Nguồn: Báo Sức Khỏe và Đời Sống

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  • Về đầu trang
  • DÀNH CHO BỆNH NHÂN

    DÀNH CHO BÁC SĨ