Cách phòng chống covid tại nhà cần chú ý

Cách phòng chống covid tại nhà cần chú ý

“Sổ tay hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới” đã được Bộ Y Tế ban hành, trong đó có hướng dẫn cách phòng chống covid tại nhà. Trong bối cảnh dịch đang diễn biến rất phức tạp, mỗi cá nhân và hộ gia đình cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Cùng ONKY theo dõi một số cách phòng chống dưới đây.

Cách phòng chống covid tại nhà trong tình hình mới 

Người dân tham gia phòng chống covid trong tình hình mới không ra khỏi nhà trong các trường hợp thật sự cần thiết theo khuyến cáo của chính phủ. Các doanh nghiệp được khuyến khích cho nhân viên làm việc từ xa hoặc giới hạn số lượng nhân viên đi làm với điều kiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy định được ban hành. 

 

Ngoài ra, cách phòng chống covid tại nhà hiệu quả là cần hạn chế tiếp xúc với người cao tuổi hoặc người mang bệnh nền nguy hiểm vì họ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Đồng thời, bạn cần giữ khoảng cách tối thiểu 2m đối với người khác khi tiếp xúc. Người cao tuổi hoặc người sống một mình cần giữ liên lạc với người thân qua điện thoại và các ứng dụng video call trên máy tính bảng. Thực hiện tốt quy tắc 5K do Bộ Y Tế đề ra.

Biện pháp phòng chống covid tại nhà hiệu quả

- Phòng chống covid bằng cách đeo khẩu trang mỗi khi giao tiếp với người khác. Khẩu trang y tế chỉ sử dụng một lần, khẩu trang vải cần giặt sạch sau mỗi lần sử dụng.

- Thường xuyên rửa tay dưới vòi nước sạch bằng xà phòng đúng cách hoặc dùng dung dịch rửa tay có nồng độ cồn > 60%.

- Vệ sinh mũi, súc miệng, họng thường xuyên, có thể giữ ẩm mũi bằng nhỏ dung dịch nước muối sinh lý.

- Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Dùng khăn giấy, vải che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi để đảm bảo nước bọt không bị văng ra xung quanh.

- Rèn luyện sức khỏe bằng việc chạy bộ, tập thể dục thường xuyên. Đồng thời luôn giữ cho tinh thần của mình được thoải mái, thư giãn.

- Nếu mắc các bệnh lý về đường hô hấp cấp cần sử dụng dung dịch xịt mũi và bổ sung nhiều đồ ăn thức uống bổ sung dưỡng chất cần thiết như: cam, ổi,...

 

Phòng chống covid cần chuẩn bị những gì?

Bạn nên chuẩn bị đồ dùng vật dụng cần thiết như: nước muối, cồn, vitamin C,.. Tránh đi lại khu vực cửa hàng, siêu thị nơi đông người tiếp xúc để phòng chống covid. Để tránh bị bỏ sót đồ dùng quan trọng, bạn nên tạo 1 danh sách lần lượt tìm mua. Chỉ chuẩn bị những đồ dùng cần thiết, trong giai đoạn bình thường mới này bạn có thể dễ dàng mua hàng hơn nên bạn cần hạn chế dự trữ quá nhiều đồ tránh tụ tập đông người.

Nếu bạn có những dấu hiệu của bệnh như sốt, ho, khó thở cần bình tĩnh, tự cách ly tại nhà và thông báo cho cơ quan y tế nơi đang sinh sống. Việc giữ tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc phòng và trị bệnh.

Trong giai đoạn này việc đến thăm khám tại các bệnh viện gặp khó khăn, để phòng các bệnh về đường hô hấp trong thời tiết nắng nóng cần hạn chế ra ngoài và để nhiệt độ điều hoà ở mức phù hợp từ 27 độ C giúp cơ thể thoải mái. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải app ONKY và liên hệ với bác sĩ để được chăm sóc, thăm khám và điều trị trực tiếp tại nhà vô cùng tiện lợi. Đội ngũ bác sĩ tư vấn online của chúng tôi luôn có mặt 24/24 để hỗ trợ bà con kịp thời nhất. Ứng dụng ONKY MIỄN PHÍ 100% tư vấn, khám chữa bệnh. ONKY không chỉ đơn thuần là ứng dụng giúp bạn kết nối trực tuyến với bác sĩ mà còn có những tính năng đặc biệt khác hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bạn và những người thân trong gia đình trong mùa giãn cách này. Chúc bạn nhiều sức khỏe và an toàn trong mùa dịch. Hãy tham khảo các bài viết khác của ONKY để trang bị kiến thức cần thiết giúp đảm bảo sức khỏe mùa dịch này bạn nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  • Về đầu trang
  • DÀNH CHO BỆNH NHÂN

    DÀNH CHO BÁC SĨ