Cẩn thận 'ăn nhầm' tế bào ung thư: 5 thói quen ăn uống cần thay đổi ngay lập tức để không rước họa vào thân

Cẩn thận 'ăn nhầm' tế bào ung thư: 5 thói quen ăn uống cần thay đổi ngay lập tức để không rước họa vào thân

Ăn uống điều độ có thể mang lại một cơ thể khỏe mạnh, ngược lại, 5 thói quen ăn uống xấu này chẳng khác nào bạn đang 'ăn tế bào ung thư'.

Con người phải ăn hàng ngày để bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và duy trì các hoạt động bình thường. Ăn uống điều độ có thể mang lại một cơ thể khỏe mạnh, nhưng ngược lại, cơ thể sẽ gặp nhiều vấn đề khác nhau, trong trường hợp nghiêm trọng có thể gây ung thư như một loạt bệnh ung thư tiêu hóa như ung thư thực quản, ung thư dạ dày...

Đặc biệt với 6 thói quen ăn uống xấu này, ung thư vẫn đang 'rình rập' trước cửa nhà bạn từng giây từng phút.

1. Ăn quá nhanh

Trong thời đại nhịp sống gấp gáp, mọi thứ đều cần phải có tốc độ nhanh chóng thì việc ăn uống cũng vậy. Do đó, nhiều người thường ăn rất nhanh chóng, 'chưa kịp nhai đã nuốt', điều này trước mắt sẽ không có ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến sức khỏe cả, nhưng trong thời gian dài sẽ xuất hiện tình trạng viêm mãn tính.

Việc nhai thức ăn không kỹ có thể gây ra những tổn thương nhất định cho niêm mạc đường tiêu hóa.

Ăn nhanh, kích thước thức ăn vón cục lớn sẽ gây kích ứng cơ học nhất định đến đường tiêu hóa, tim mạch và thực quản, gây tổn thương đường tiêu hóa, trường hợp nặng sẽ gây ung thư.

2. Ăn quá nóng

Nhiều người ủng hộ việc 'ăn khi còn nóng'. Ngày nào cũng vậy, họ nóng lòng muốn ăn ngay khi vừa mới nấu xong. Thực phẩm quá nóng thực sự rất dễ gây bỏng và ăn mòn niêm mạc thực quản. Khi tế bào niêm mạc phát triển các bệnh tăng sinh, nó sẽ trở thành ung thư.

Cách ăn uống khoa học nhất là ăn đồ ăn không quá nóng cũng không quá lạnh, lúc thức ăn còn hơi âm ấm, ăn lúc này rất tốt cho sức khỏe.

3. Ăn quá nhiều

Ăn nhiều thức ăn một lúc sẽ gây ra những tổn thương nhất định cho dạ dày.

Nó sẽ gây rối loạn chức năng đường tiêu hóa, không có cách nào để phục hồi lại những tổn thương và hoạt động bình thường của dạ dày, đồng thời sinh ra các bệnh khác nhau, trong đó, đặc biệt nguy hiểm là ung thư.

4. Uống rượu quá mức

Ngày nay, đời sống của nhiều người gắn liền với rượu bia, một phần vì công việc, một phần là vì sở thích của họ. Uống rượu bia quá mức có thể gây tổn hại lớn đến các mô và tế bào khác nhau của cơ thể con người, sau đó làm hỏng hệ thống của toàn bộ cơ thể, và khả năng ung thư là rất cao.

5. Ăn thức ăn hỏng

Các thức phẩm sau khi bị hỏng, mốc bị biến đổi chất sinh ra chất kịch độc là aflatoxin, điển hình nhất trong ngô, lạc, ngũ cốc. Đây là loại chất độc được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận là chất gây ung thư mạnh nhất, nếu ăn vào dạ dày thì khả năng ung thư rất cao. Chỉ cần ăn 1mg aflatoxin ăn vào cơ thể có thể khiến bạn có nhiều nguy cơ mắc ung thư hơn, nếu vô tình ăn tới 20mg chất này, khả năng tử vong là rất lớn.

Nguồn: songkhoe.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  • Về đầu trang
  • DÀNH CHO BỆNH NHÂN

    DÀNH CHO BÁC SĨ