FAQs | ONKY

FAQs

Câu hỏi những vấn đề liên quan đến ONKY

Các câu hỏi thường gặp


Dành cho bệnh nhân

ONKY là nền tảng chăm sóc sức khỏe trực tuyến thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. ONKY hiện cung cấp dịch vụ tư vấn sức khỏe qua gọi điện thoại có hình (video call) hoặc gọi thoại (voice call). Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu bản thân.
Toàn bộ thông tin cá nhân và hồ sơ y tế của bạn đều được giữ kín tuyệt đối và sẽ không được bán đi, tái sử dụng, cho thuê hay tiết lộ cho bất kỳ ai khác. Tất các nội dung trao đổi, cuộc gọi và hình ảnh đều được lưu trữ an toàn trong cơ sở dữ liệu nội bộ của ONKY mà không chia sẻ cho bất kỳ ai bên ngoài hoặc bên thứ ba nào.
Tất cả bác sĩ và nhân viên y tế sử dụng phần mềm ONKY là những bác sĩ có trình độ chuyên môn, có uy tín nghề nghiệp. Bác sĩ khi đăng ký với ONKY đều được xác minh danh tính, kiểm tra giấy phép chuyên môn thông qua quy trình nghiêm ngặt.
ONKY phù hợp với tất cả vấn đề sức khoẻ khác nhau từ việc phòng ngừa bệnh, tư vấn dinh dưỡng, đến việc chuẩn đoán các triệu chứng sức khỏe ban đầu.
Tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức. Bệnh nhân có thể được tư vấn sức khỏe ngay tức thì với bác sĩ có chuyên môn cao mà không cần tốn công sức di chuyển, chờ đợi, lấy số, xếp hàng. Ngoài ra, bạn có thể đặt tư vấn với bác sĩ mọi lúc, mọi nơi thông qua điện thoại của mình.
ONKY thu một khoản phí nhỏ khi bạn đặt lịch tư vấn với bác sĩ. Chi phí này đã bao gồm trong chi phí tư vấn của bác sĩ.
Hiện tại bạn có thể nạp tiền vào tài khoản và thanh toán cho bác sĩ thông qua ONKY theo những cách sau:
  • ATM Ngân hàng (thông qua Bảo Kim)
  • Bất kỳ vướng mắc hoặc khó khăn nào trong việc thanh toán, vui lòng gọi đến hotline của ONKY để được hướng dẫn cụ thể.
Bác sĩ sẽ gọi điện cho bạn dựa theo thời gian bạn đặt và số thứ tự của bạn. Ngoài ra, phần mềm sẽ tạo lịch để bạn theo dõi và nhắc nhở bạn khi sắp đến giờ khám.
Vì một lý do nào đó mà bác sĩ không liên lạc được với bạn theo lịch hẹn, bác sĩ sẽ để lại tin nhắn thời gian bác sĩ sẽ liên lạc lại với bạn. Để thuận tiện, bạn vui lòng chú ý điện thoại và ở nơi có sóng wifi đủ mạnh để gọi điện với bác sĩ.
Bạn không thể hủy hay dời cuộc hẹn một khi đã đặt lịch với bác sĩ. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể chat với bác sĩ và yêu cầu bác sĩ hủy cuộc hẹn với một lý do hợp lý. Số tiền bạn thanh toán sẽ được trả lại vào tài khoản của bạn. Nếu bạn muốn dời cuộc hẹn, vui lòng chat với bác sĩ để bác sĩ chủ động liên lạc với bạn vào thời gian thích hợp. Tuy nhiên, để tránh mất thời gian bác sĩ, vui lòng bạn cam kết với lịch đã đặt.
Để có thể tư vấn một cách chính xác hơn, bác sĩ có thể yêu cầu bạn thực hiện xét nghiệm theo giấy chỉ định mà bác sĩ gửi bằng hình ảnh cho bạn. Bạn vui lòng thực hiện đúng xét nghiệm theo thông tin trên phiếu và cập nhật kết quả xét nghiệm ngay khi có thể. Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ thực hiện tư vấn theo thông tin và thời gian mà bạn cung cấp.
Sau khi hoàn tất tư vấn, bạn được quyền đánh giá về bác sĩ thực hiện cuộc tư vấn đó, bao gồm chấm điểm và viết đánh giá. Bác sĩ sẽ coi được số điểm bạn chấm, nhưng không coi được đánh giá của bạn. Đánh giá đó sẽ được ONKY xem xét để có thể ngày càng hoàn thiện dịch vụ hơn.

Dành cho bác sĩ

ONKY là nền tảng chăm sóc sức khỏe trực tuyến thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. ONKY hiện cung cấp dịch vụ tư vấn sức khỏe qua gọi điện thoại có hình (video call), gọi thoại (voice call), quản lý hồ sơ điện tử và là nền tảng để bác sĩ có thể cập nhật thông tin về y khoa mới nhất.
ONKY giúp Bác Sĩ tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chẩn bệnh cũng như tăng cường phạm vi tiếp cận bệnh nhân. Thông qua ONKY, Bác Sĩ có thể tư vấn chẩn bệnh từ xa mà không cần phải gặp mặt trực tiếp bệnh nhân. Từ đó mở rộng phạm vi bệnh nhân không chỉ tại nơi làm việc mà trên toàn quốc.
Thông qua việc tư vấn chẩn bệnh, Bác Sĩ sẽ nhận được phản hồi của bệnh nhân về dịch vụ của mình. Qua đó, Bác Sĩ sẽ dần xây dựng uy tín lớn trong chuyên môn và được nhiều người biết đến và tư vấn hoặc đến khám chữa bệnh trực tiếp.
Toàn bộ thông tin cá nhân, hồ sơ y tế và kết quả tư vấn của bệnh nhân bác sĩ đều được giữ kín tuyệt đối và sẽ không được bán đi, tái sử dụng, cho thuê hay tiết lộ cho bất kỳ ai khác. Tất các nội dung trao đổi, cuộc gọi và hình ảnh đều được lưu trữ an toàn trong cơ sở dữ liệu nội bộ của ONKY mà không chia sẻ cho bất kỳ ai bên ngoài hoặc bên thứ ba nào.
ONKY hiện nay có mặt tại 3 nền tảng: Android (các dòng điện thoại Samsung, LG, HTC, Asus, Oppo, Xiaomi…), IOS (Apple IPhone, IPad) và máy tính thông qua đường link: https://ONKY.vn/bac-si/tu-van
Bác sỹ được quyền chủ động cài đặt mức giá tư vấn mà bác sĩ cảm thấy phù hợp với chuyên môn và thời gian của mình.
Được nếu điều đó là cần thiết đối với bác sĩ và bệnh nhân.
Không, theo quy định của Bộ Y tế, các bác sĩ không được kê toa cho bệnh nhân trực tuyến. Bác sĩ chỉ có thể kê toa khi khám bệnh trực tiếp cho bệnh nhân.
Trong trường hợp không liên lạc được, bác sĩ có thể chat với bệnh nhân để bệnh nhân để sắp xếp cuộc hẹn vào thời gian khác.
Hoàn toàn hợp pháp. Tư vấn sức khỏe online là việc trao đổi thông tin có liên quan đến sức khỏe của cá nhân giữa người làm chuyên môn y tế với cá nhân đó ở các địa điểm cách xa nhau thông qua các phương tiện công nghệ thông tin và viễn thông. Người thực hiện tư vấn sức khỏe từ xa chỉ được tư vấn các nội dung phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật và phải chịu trách nhiệm về nội dung đã tư vấn.
Bác sĩ có nghĩa vụ giải đáp hết thắc mắc của bệnh nhân liên quan đến vấn đề sức khỏe mà bệnh nhân cần ý kiến chuyên môn.
Bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm thêm tại các cở sở uy tín để có cơ sở chẩn đoán. Trong trường hợp vẫn không thể xác định nguyên nhân, bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân đến khám trực tiếp hoặc tại các bệnh viện lớn tại địa phương người bệnh sinh sống.
  • Về đầu trang
  • DÀNH CHO BỆNH NHÂN

    DÀNH CHO BÁC SĨ