Hỗ trợ phòng nguy cơ đột quỵ cho người tăng mỡ máu, cao huyết áp

Hỗ trợ phòng nguy cơ đột quỵ cho người tăng mỡ máu, cao huyết áp

Những người bị mỡ máu, cao huyết áp thường có nguy cơ đột quỵ cao hơn bình thường. Do đó, luôn cần áp dụng những giải pháp giúp hỗ trợ dự phòng đột quỵ ở những người có nguy cơ cao.

Tuổi cao và các bệnh nền gia tăng nguy cơ đột quỵ mùa lạnh - vì sao?

Đột quỵ là một tình trạng cấp tính, diễn biến nhanh do lưu lượng máu lên não bị gián đoạn mà nguyên nhân thường gặp là do xuất hiện cục máu đông gây bít tắc lòng mạch. Ở những người cao tuổi, có nhiều bệnh nền như tăng huyết áp, mỡ máu thì nguy cơ đột quỵ lại càng tăng cao, đặc biệt là trong mùa lạnh.


 

Nguyên nhân là do ở những người cao tuổi, độ nhớt máu tăng nên dễ hình thành cục máu đông hơn bình thường. Bên cạnh đó, những bệnh lý nền như tăng huyết áp, mỡ máu cũng góp phần khiến sự hình thành cục máu đông gia tăng. Ngoài ra, ở những người cao tuổi, có bệnh lý nền, sự đàn hồi của thành mạch thường kém. Do đó, nếu gặp phải thời tiết lạnh, các mạch máu co lại đột ngột khiến cho áp lực máu tăng cao, bó hẹp lòng mạch và đột quỵ rất dễ xuất hiện.

Theo Bệnh viện Lão khoa Trung ương, trung bình số người nhập viện do đột quỵ vào mùa lạnh chiếm tới 70-80% tổng số bệnh nhân đột quỵ mỗi năm. Mặc dù mức độ ảnh hưởng, khả năng phục hồi phụ thuộc vào vị trí và diện tích vùng não bị tổn thương nhưng một khi đột quỵ xuất hiện đều để lại rất nhiều di chứng nặng nề, ngay cả khi đã cấp cứu kịp thời. Do đó, người cao tuổi với nhiều bệnh lý nền nên có cho mình những biện pháp để hỗ trợ dự phòng đột quỵ trong mùa lạnh.


 

Giữ ấm cơ thể

Khi thời tiết trở lạnh, người cao tuổi hoặc bị mỡ máu, tăng huyết áp luôn cần giữ ấm cơ thể trước khi đi ngủ và sau khi mới ngủ dậy. Đặc biệt, nên hạn chế việc ra ngoài tập thể dục vào sáng sớm để tránh bị lạnh đột ngột. Thậm chí, trong những ngày lạnh, nhiệt độ thấp cũng nên lưu ý mặc ấm trước khi di chuyển ra ngoài.

Duy trì thói quen sống lành mạnh

Duy trì những thói quen lành mạnh luôn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, giảm bớt các nguy cơ bệnh tật. Người có nguy cơ đột quỵ cao nên đi ngủ và thức dậy đúng giờ, tập thể dục đều đặn trong nhà hoặc khi đã hửng nắng. Bên cạnh đó, uống nhiều nước sau khi ngủ dậy, ăn sáng đúng giờ cũng giúp giảm bớt phần nào nguy cơ đột quỵ. Đồng thời, nên duy trì chế độ ăn nhiều rau xanh, hoa quả, cá và giảm bớt muối, mỡ. Mặt khác, bỏ thuốc lá và hạn chế sử dụng rượu bia cũng là biện pháp giúp người bệnh giảm bớt nguy cơ đột quỵ. 

Sử dụng sản phẩm giúp hỗ trợ dự phòng nguy cơ đột quỵ hiệu quả

Bên cạnh việc áp dụng những biện pháp trên thì sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe NattoEnzym cũng là một lựa chọn giúp hỗ trợ dự phòng nguy cơ đột quỵ. Đây là sản phẩm giúp hỗ trợ làm tan cục máu đông, hỗ trợ giảm bớt nguy cơ đột quỵ nhờ sự có mặt của hoạt chất vàng "nattokinase". 

Nguồn: Báo Sức Khỏe và Đời Sống 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  • Về đầu trang
  • DÀNH CHO BỆNH NHÂN

    DÀNH CHO BÁC SĨ