Tại sao nên chọn dịch vụ bác sĩ khám bệnh tại nhà?

Tại sao nên chọn dịch vụ bác sĩ khám bệnh tại nhà?

Ngày nay, dịch vụ bác sĩ khám bệnh tại nhà rất phổ biến. Dịch vụ này mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Tuy nhiên, bạn là người mới tham gia dịch vụ này nên chưa biết nên liên hệ với đơn vị nào để được các bác sĩ giỏi chăm sóc, khám bệnh? Những lưu ý khi chọn một bác sĩ tại nhà là gì? Thì sau đây sẽ là những thông tin hữu ích được chia sẻ để mọi người cùng tham khảo.

Ứng dụng ONKY sẽ giúp bạn đặt lịch khám bệnh tại nhà một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm. Vượt qua nỗi sợ lây nhiễm trong đợt dịch COVID-19. Để hiểu thêm về ứng dụng chữa bệnh tuyệt vời tại nhà này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Khám bệnh tại nhà có những ưu điểm gì?

Dịch vụ bác sĩ khám bệnh tại nhà là gì?

Trước đây, người dân sẽ phải đến các cơ sở y tế để khám chữa bệnh. Nhưng hiện nay, với sự phát triển của cơ sở vật chất và dịch vụ hiện đại, người dân có thể khám bệnh tại nhà. Trong đó, các y bác sĩ sẽ khám cho bệnh nhân thông qua cuộc gọi trực tiếp (video call).

Vì vậy, người dân sẽ không cần đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe của mình nữa. Và hiện nay, các bác sĩ tại nhà cung cấp nhiều dịch vụ khám bệnh đa dạng.

Ngày nay, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà rất phổ biến. Dịch vụ này mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Tuy nhiên, bạn là người mới tham gia dịch vụ này nên chưa biết nên liên hệ với đơn vị nào để được các bác sĩ giỏi đến tận nhà thăm khám? Những lưu ý khi chọn một bác sĩ tại nhà là gì? Thì sau đây sẽ là những thông tin hữu ích chia sẻ để mọi người cùng tham khảo.

Về bác sĩ khám bệnh tại nhà

Trước đây, người dân sẽ phải đến các cơ sở y tế để khám chữa bệnh. Nhưng hiện nay, với sự phát triển của cơ sở vật chất và dịch vụ hiện đại, người dân có thể được khám bệnh ngay tại nhà. Đặc biệt, các bác sĩ tại nhà sẽ tư vấn, chẩn đoán và điều trị trực tiếp cho bệnh nhân thông qua video call.

Vì vậy, người dân sẽ không cần đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe của mình nữa. Và hiện nay, các bác sĩ tại nhà cung cấp nhiều dịch vụ khám bệnh đa dạng. Mọi người có thể nhờ bác sĩ khám và chăm sóc sức khỏe các lĩnh vực như:

– Bác sĩ khám nội khoa

– Bác sĩ khám tai mũi họng

– Bác sĩ khám chuyên khoa

– Bác sĩ khám nha khoa

– Bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát

– Bác sĩ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng tại nhà cho bệnh nhân

Tại sao nên chọn dịch vụ bác sĩ khám bệnh tại nhà?

Bạn đang phân vân tại sao bạn nên chọn những dịch vụ này? Ưu điểm của dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà là gì? Dưới đây là những lý do bạn không nên bỏ qua.

 • Không cần phải xếp hàng chờ đợi

Lý do đầu tiên mà bạn nên chọn dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà là bạn không phải chờ đợi. Vì hiện nay các bệnh viện thường đông bệnh nhân. Vì vậy, nếu đến các cơ sở y tế, bạn sẽ phải tốn nhiều công sức xếp hàng chờ đợi. Tuy nhiên, khi lựa chọn dịch vụ khám tại nhà thì hoàn toàn khác.

Bệnh nhân sẽ không phải mất thời gian di chuyển đến bệnh viện, lấy số, xếp hàng chờ đợi. Điều này giúp người bệnh luôn cảm thấy thoải mái, giảm mệt mỏi, căng thẳng. Đặc biệt bệnh nhân cao tuổi, trẻ nhỏ hay bệnh nhân nặng sẽ đỡ vất vả hơn.

 • Không cần thời gian chờ đợi

Không chỉ giúp người dân tiết kiệm thời gian chờ đợi khám bệnh, việc khám bệnh tại nhà với bác sĩ còn giúp người bệnh tiết kiệm thời gian chờ đợi. Đến bao giờ với tế bào của sức khỏe sẽ có một căn bệnh rất già. Vì vậy, nếu muốn kiểm tra, người dân sẽ phải xếp hàng chờ đợi hết lần này đến lần khác. Điều này giúp mọi người tiết kiệm được phần lớn thời gian vàng để điều trị bệnh.

 • Bảo vệ sức khỏe tốt hơn

Một lý do nữa mà bạn nên lựa chọn dịch vụ khám tại nhà là dịch vụ này giúp mọi người bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Vì các cơ sở y tế luôn đông bệnh nhân, kể cả bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ rất dễ lây nhiễm căn bệnh này. Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ khám bệnh tại nhà, các bác sĩ sẽ thăm khám cho bệnh nhân, từ đó hạn chế tối đa việc mắc các bệnh truyền nhiễm.

Đặc biệt hơn, trong tình hình bệnh viện dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, người dân nên hạn chế tụ tập đông người. Vì vậy, khi lựa chọn bác sĩ khám bệnh tại nhà TP. HCM, người dân sẽ bớt lo lắng về công việc của mình bị đo đạc.

 • Bảo đảm quyền riêng tư

Một lý do khác mà nhiều người ngày nay lựa chọn dịch vụ chăm sóc tại nhà là để đảm bảo quyền riêng tư. Khi đến các bệnh viện, phòng khám có nhiều bác sĩ và bệnh nhân, nhiều người sẽ ngại chia sẻ bệnh tình của mình. Đặc biệt là những người mắc các bệnh liên quan đến sản phụ khoa,… Vì vậy, đôi khi việc điều trị sẽ không có kết quả.

Nhưng với dịch vụ của bác sĩ tại nhà, chỉ có bác sĩ và bệnh nhân, bệnh nhân dễ dàng chia sẻ hơn. Vì vậy mà sự riêng tư được đảm bảo, mọi người sẽ không còn cảm thấy ngại ngùng nữa. Điều này cũng giúp bác sĩ nắm được tình trạng bệnh, từ đó lên kế hoạch điều trị và kê đơn thuốc chính xác nhất.

Ngoài ra, khi điều trị tại nhà người bệnh sẽ không cảm thấy ồn ào, mệt mỏi. Do đó, mọi người sẽ luôn cảm thấy thoải mái, không bị mệt mỏi. Khi bệnh nhân được nghỉ ngơi nhiều, tình trạng bệnh sẽ được cải thiện.

 • Tư vấn thêm, biết thêm chi tiết

Khi lựa chọn thăm khám tại nhà, người bệnh sẽ được bác sĩ dành nhiều thời gian hơn để tư vấn. Bởi nếu ở các cơ sở y tế đông bệnh nhân, các bác sĩ sẽ không có nhiều thời gian để tư vấn cho bệnh nhân thì khi thăm khám tại nhà lại hoàn toàn khác. Bác sĩ khám cho bệnh nhân sẽ có nhiều thời gian hơn để lắng nghe bệnh nhân chia sẻ về bệnh và tư vấn chi tiết, cụ thể hơn. Đây là một trong những ưu điểm riêng của dịch vụ khám bệnh tại nhà.

Các bác sĩ sẽ dành nhiều thời gian hơn để tư vấn. Và bệnh nhân nhận được kế hoạch chăm sóc toàn diện phù hợp nhất. Do đó, người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái khi điều trị bệnh mà không ảnh hưởng đến công việc.

 • Sức khỏe cải thiện nhanh chóng

So với việc khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế thì khi sử dụng dịch vụ khám bệnh tại nhà, sức khỏe người bệnh sẽ được cải thiện nhanh hơn. Bởi người bệnh sẽ được chăm sóc và thăm khám bởi chính bác sĩ của mình. Do đó, các chế độ chăm sóc sức khỏe cũng sẽ có sự khác biệt đáng kể khi đến các bệnh viện.

Nên chọn dịch vụ khám bệnh tại nhà như thế nào?

 • Vui lòng tham khảo bảng giá dịch vụ trước khi sử dụng

So với việc đến các cơ sở y tế khám chữa bệnh tại nhà sẽ thuận tiện hơn. Tuy nhiên, chi phí cũng cao hơn rất nhiều. Vì vậy, trước khi sử dụng dịch vụ khám tại nhà, bạn nên tìm hiểu bảng giá cụ thể, chi tiết. Điều này giúp mọi người không bị chặt chém giá cả. Khi tham khảo bảng giá, bạn có thể cân nhắc để đưa ra quyết định lựa chọn dịch vụ nào.

 • Lựa chọn bác sĩ giỏi và uy tín

Khám bệnh tại nhà hiện nay là một dịch vụ rất phổ biến và ngày càng có nhiều bác sĩ cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, khi lựa chọn bác sĩ khám bệnh tại nhà, bạn nên cân nhắc và lựa chọn những bác sĩ giỏi, uy tín. Bởi nếu chọn nhầm bác sĩ kém chuyên môn, không có nhiều kinh nghiệm thì việc chẩn đoán bệnh không chính xác và việc điều trị sẽ không hiệu quả.

Tệ hơn nữa là hiện nay trên thị trường có rất nhiều bác sĩ “lang băm”. Nếu không may gặp phải những bác sĩ này đến khám, chữa bệnh thì tính mạng của bạn sẽ “ngàn cân treo sợi tóc”. Vì vậy, mọi người cần hết sức thận trọng khi sử dụng dịch vụ này.

Tìm bác sĩ khám bệnh tại nhà ở đâu?

Bạn phân vân không biết lựa chọn dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà ở đâu? Địa chỉ nào có nhiều bác sĩ giỏi nhất? Ứng dụng ONKY sẽ là một trong những cái tên bạn không nên bỏ qua. Có nhiều bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm đến từ nhiều bệnh viện nổi tiếng.

Đồng thời, ONKY là nền tảng chăm sóc sức khỏe trực tuyến thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Là công cụ tốt nhất trong lĩnh vực tư vấn sức khỏe trực tuyến tại Việt Nam, chúng tôi hân hạnh mang đến công cụ tìm kiếm Bác Sĩ, Đặt lịch tư vấn chẩn bệnh dễ dàng, nhanh chóng và đáng tin cậy nhất.

ONKY là cầu nối giúp cho hàng triệu bệnh nhân có thể tiếp cận các dịch vụ y tế tốt nhất mà họ không thể làm được theo cách truyền thống.
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 • Về đầu trang
 • DÀNH CHO BỆNH NHÂN

  DÀNH CHO BÁC SĨ