Dịch vụ bác sĩ khám bệnh từ xa: tiện lợi và tiết kiệm thời gian

Dịch vụ bác sĩ khám bệnh từ xa: tiện lợi và tiết kiệm thời gian

Việc khám bệnh từ xa giúp người bệnh tiếp cận chăm sóc y tế dễ dàng, đơn giản, tiết kiệm mà không mất quá nhiều thời gian chuyển viện, chờ đợi. Người bệnh không cần lo lắng về địa chỉ, đặc biệt là trở ngại khi di chuyển, lo lắng lây nhiễm khi đến bệnh viện trong mùa dịch. Hãy cùng ONKY tìm hiểu về dịch vụ này qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Ai nên sử dụng khám bệnh từ xa?

Khám bệnh từ xa là phương pháp phù hợp với mọi bệnh và mọi thành viên trong gia đình, trong đó có một số bệnh khá phù hợp với hình thức khám này.

- Rối loạn tâm thần, mất ngủ: Có nhiều nguyên nhân gây mất ngủ: lối sống, căng thẳng, sử dụng chất kích thích (cà phê, thuốc lá,…) hoặc lý do bệnh lý. Thông qua việc tìm hiểu trực tiếp về lối sống, sinh hoạt, các triệu chứng nếu có, các bác sĩ có thể chẩn đoán và đưa ra lời khuyên, cách điều trị phù hợp.

- Các bệnh da liễu: Bệnh có thể dễ dàng nhận biết qua hình ảnh, video mà không cần phải chụp phim, siêu âm,… (trừ một số trường hợp phải xét nghiệm, soi da,…). Bác sĩ hoàn toàn có thể chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

- Đối với một số bệnh lý về thần kinh, cơ xương khớp, cột sống, tim mạch, tiêu hóa, tai mũi họng, nhi, sản, phụ khoa,… cần thực hiện thêm các chẩn đoán cận lâm sàng (X-quang, MRI, siêu âm, xét nghiệm,…) để chẩn đoán chính xác bệnh. Thông qua việc tư vấn và khám bệnh từ xa, các bác sĩ có thể đưa ra nhiều lời khuyên cho bệnh nhân, hướng dẫn các bước khám và điều trị phù hợp tiếp theo, giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn và an tâm hơn trong việc điều trị.

Quy trình tư vấn & khám bệnh từ xa tại ONKY 

Tại ONKY, phương pháp y tế từ xa được thiết lập theo quy trình sau:

- Tiếp nhận và tư vấn: Bác sĩ tiếp nhận thông tin của bệnh nhân ban đầu có trách nhiệm thăm khám các biểu hiện bệnh lý, từ đó phân loại bệnh và tư vấn cho bệnh nhân / gia đình bác sĩ chuyên khoa phù hợp. xác nhận thời gian hẹn.

- Trực tiếp khám bệnh qua video: Các bác sĩ chuyên khoa gọi video để trao đổi thông tin, thăm khám bệnh sử, khám chữa bệnh thông qua các nền tảng video quen thuộc: google meet, zalo, messenger. Cuộc gọi sẽ kéo dài trong 30-45 phút.

- Định hướng điều trị và kê đơn thuốc (nếu có): Đối với những bệnh đơn giản không cần làm thêm xét nghiệm, những bệnh mãn tính cần khám định kỳ, bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn điều trị. điều trị thích hợp, kê đơn thuốc (nếu có).

- Hướng dẫn khám đối với những bệnh phức tạp: với những bệnh phức tạp cần chẩn đoán và điều trị chuyên sâu tại bệnh viện, bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên và hướng dẫn phù hợp.

Lợi ích mà khám bệnh từ xa mang lại cho bệnh nhân?
 

Khám bệnh từ xa thực sự là một phương pháp hiệu quả, tiết kiệm chi phí, đơn giản và đặc biệt an toàn trong thời kỳ dịch Covid-19 đang lan rộng. Trong trường hợp dịch được kiểm soát, người dân có thể thăm khám tại các cơ sở y tế bình thường, và khám bệnh từ xa vẫn là phương pháp mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh:

- Tiết kiệm thời gian: người bệnh không cần mất thời gian đi lại, chờ đợi khi đến bệnh viện thăm khám. Chỉ cần đặt lịch hẹn với chúng tôi và chờ cuộc gọi từ bác sĩ trị liệu

- Tiết kiệm chi phí so với khám bệnh truyền thống

- Đảm bảo an toàn, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo nơi công cộng

- Chọn khung giờ khám phù hợp

- Khám bệnh dễ dàng mọi nơi: người bệnh không bị giới hạn về không gian địa lý, hay khó khăn trong việc sắp xếp thời gian thăm khám khi có thể lựa chọn thời gian hợp lý cho mình.

- Phù hợp với mọi thành viên trong gia đình

- Đa dạng về chuyên khoa: có thể thăm khám hầu hết các chuyên khoa với những bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm của ONKY 

- Một số bệnh có triệu chứng rõ ràng, đủ tiêu chuẩn chẩn đoán, bác sĩ xác định được bệnh và kê đơn thuốc phù hợp.

- Định hướng điều trị ban đầu đúng, tránh để lâu (trường hợp nặng cần điều trị trực tiếp tại bệnh viện)

- Thanh toán chuyển khoản tiện lợi qua tài khoản ngân hàng

Với lợi ích tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức. Bệnh nhân có thể được tư vấn sức khỏe ngay tức thì với bác sĩ có chuyên môn cao mà không cần tốn công sức di chuyển, chờ đợi, lấy số, xếp hàng. Ngoài ra, bạn có thể đặt tư vấn với bác sĩ mọi lúc, mọi nơi thông qua điện thoại của mình. Ứng dụng ONKY MIỄN PHÍ 100% tư vấn, khám chữa bệnh. ONKY không chỉ đơn thuần là ứng dụng giúp bạn kết nối trực tuyến với bác sĩ mà còn có những tính năng đặc biệt khác hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bạn và những người thân trong gia đình trong mùa giãn cách này. Chúc bạn sức khỏe và an toàn trong mùa dịch này.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  • Về đầu trang
  • DÀNH CHO BỆNH NHÂN

    DÀNH CHO BÁC SĨ