Không tiêm vaccine, mắc Covid-19 có nguy cơ trở nặng cao gấp 60 lần

Không tiêm vaccine, mắc Covid-19 có nguy cơ trở nặng cao gấp 60 lần

Một thống kê mới đây tại Anh cho thấy, những người không tiêm vaccine Covid-19 có thể trở thành một trong những nhóm dễ bị tổn thương nhất bởi đại dịch toàn cầu này.

Thống kê được thực hiện tại Anh chỉ ra rằng, trong khoảng thời gian từ tháng 5 - tháng 11, tỷ lệ người trong độ tuổi 60 đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 phải nhập viện cấp cứu chỉ là 0,6/100.000 ca bệnh mỗi tuần.

Trong khi đó, tỷ lệ này ở nhóm bệnh nhân cùng tuổi nhưng chưa tiêm vaccine lên đến 37,3/100.000 ca mỗi tuần (cao gấp 60 lần).

Thống kê được thực hiện ở độ tuổi 50 và 70 cũng cho thấy nguy cơ nhập viện cao hơn khoảng 30 lần giữa người chưa tiêm vaccine và đã tiêm đủ mũi vaccine. Ở độ tuổi 30 và 40, tỷ lệ này là từ 10 - 15 lần.

Chia sẻ với báo chí, một nhân viên y tế làm việc tại đơn vị hồi sức tích cực ở London (Anh) cho hay, những người chưa tiêm vaccine Covid-19 đang tạo một áp lực lớn lên nơi điều trị những bệnh nhân nặng, nguy kịch này.

"Các bệnh nhân Covid-19 chưa tiêm vaccine tạo gánh nặng lớn cho đơn vị hồi sức tích cực. Nếu những người này tham gia chủng ngừa đầy đủ, họ có thể đã đón Giáng sinh bên gia đình thay vì đang ở đây. Một vấn đề đáng lo ngại khác là ngày càng có nhiều bệnh nhân chưa tiêm vaccine nhiễm biến thể Omicron nhập viện", nhân viên y tế này cho hay.

Một nghiên cứu được công bố mới đây cho thấy dấu hiệu tích cực: Omicron gây ra triệu chứng nhẹ hơn ở người nhiễm so với các biến thể SARS-CoV-2 khác. Báo cáo chính thức đầu tiên của Vương quốc Anh cũng chỉ ra rằng, nguy cơ nhập viện của những người mắc biến thể Omicron thấp hơn 50 - 70% so với Delta.

Ứng dụng ONKY MIỄN PHÍ 100% tư vấn, khám chữa bệnh. ONKY không chỉ đơn thuần là ứng dụng giúp bạn kết nối trực tuyến với bác sĩ mà còn có những tính năng đặc biệt khác hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bạn và những người thân trong gia đình trong mùa giãn cách này.

Nguồn: Thuocbietduoc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  • Về đầu trang
  • DÀNH CHO BỆNH NHÂN

    DÀNH CHO BÁC SĨ